Sưu tập
Nấm bào ngư Nhật - Pleurotus eryngii
Mô tả: Quả thể khá to, đường
kính trung bình từ 2-4cm trơn bóng, màu từ xám đến trắng xám. Thịt nấm màu trắng,
dày. Cuống mọc xiên, màu trắng hay gần trắng, dài từ 2-6 cm.
Nấm bào ngư Nhật hay còn gọi là nấm bào
ngư dày (cùi dày), nấm đùi gà, là một loại nấm ăn có mùi thơm của quả hạnh, vị
ngọt và giòn của bào ngư, đặc biệt khi chế biến món ăn từ nấm bào ngư Nhật cùng
với thịt hoặc thủy hải sản thì càng tuyệt vời hơn. Dinh dưỡng nấm bào ngư Nhật
rất cao không kém hơn dinh dưỡng các sản phẩm từ động vật.
Nơi mọc:
Được trồng rộng rãi ở Việt Nam, thường được dùng để chế biến các món xào, nấu
lẩu,…
Công dụng: Kết
quả phân tích cho thấy nấm bào ngư Nhật hàm lượng protein chiếm khoảng 25%, đặc
biệt có chứa hơn 18 loại axit amin, ngoài ra còn có carbohy drate, nhiều
vitamin và các khoáng chất khác. Sử dụng nấm không những không tăng cân mà còn
ngăn ngừa một số bệnh như: giảm cholesterol trong máu, tiểu đường, béo phì, đau
bao tử, rối loạn gan, ung thư,v.v.., đồng thời người ăn nấm thường xuyên sẽ
giúp cơ thể tăng tính miễn dịch, điều hòa huyết áp, dễ tiêu hóa và chống lão
hóa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét