BỌ XÍT “ĐẶC SẢN”
BỌ XÍT “ĐẶC SẢN”
Để có món bọ xít rang đặc sản ngon lành bạn phải thực hiện nhiều khâu chế biến khác nhau khá cầu kỳ.
Theo chia sẻ của nhiều
người sau lần đầu tiên thưởng thức món ăn có vẻ ghê rợn này thì: "Bọ xít
rang lá chanh ăn không hề hôi như tưởng tượng mà nó giòn rụn, béo ngậy,
thơm lừng rất ngon miệng".
+ Chế biến bọ xít rang khá
cầu kỳ và tốn công. Đầu tiên người ta thường đi bắt những con bọ xít
non chưa mọc ra cánh cứng thường sinh trưởng trên cây vải, nhãn mùa hè
để chế biến thành món ăn.
+ Sau khi đã bắt lượng bọ
xít đủ cho cả nhà thì toàn bộ số bọ xít sống phải được thả vào chậu nước
muối hơi đậm để chúng nhả hết nước tiểu và tuyến hôi có trong cơ thể ra
ngoài.
+ Sau khi ngâm muối một
khoảng thời gian, bọ xít được đổ ra rổ vặt sạch cánh, chân và phần phấn
trắng bám quanh bụng, rửa sạch để ráo nước.
+ Tiếp đó, bắc chảo lên bếp đun mỡ nóng già và cho toàn bộ số bọ xít vào chảo chiên vàng rộm là được.
+ Bọ xít sau khi được
chiên giòn, các đầu bếp sẽ tiếp tục cho thêm lá chanh thái chỉ vào đảo
để mọi gia vị ngấm đều vào thịt từng con bọ xít.
+ Món bọ xít rang giòn với lá chanh có thể ăn với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi cùng những cốc bia mát lạnh trong mùa hè.
+ Thưởng thức món bọ xít rang, cảm nhận vị bùi bùi, béo béo, giòn tan thơm lừng của món ăn bạn đừng bỏ lỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét