Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2012

173- HOA ĐẬU BẮP

173- HOA ĐẬU BẮP

Chồi hoa và quả đậu bắp non 
hoa đậu bắp
HOA ĐẬU BẮP
Em, Đậu bắp, khắp vùng ôn, nhiệt đới
Là rau ăn rất gần gũi với người
Quả còn non hay lá lúc xanh tươi
Được chế biến nhiều món ăn khoái khẩu.
BXP
Sưu tập
Đậu bắptên khoa họcAbelmoschus esculentuschi Abelmoschus, phân họMalvoideae, họ Malvaceaebộ Malvales
Đậu bắphay mướp tây là một loài thực vật có hoa có giá trị vì quả non ăn được Loài này là cây một năm hoặc nhiều năm, cao tới 2,5 m. Lá dài và rộng khoảng 10-20 cm, xẻ thùy chân vịt với 5–7 thùy. Hoa đường kính 4–8 cm, với 5 cánh hoa màu trắng hay vàng, thường có các đốm đỏ hay tía tại phần gốc mỗi cánh hoa. Quả là dạng quả nang dài tới 20 cm, chứa nhiều hạt.Quả đậu bắp được dùng như rau Lá non của đậu bắp cũng có thể chế biến tương tự như lá non của của cải đường hay bồ công anh, cũng được ăn sống trong các món xà lách. Quả đậu bắp là dạng có chứa các tế bào nhớt, vì vậy khi chế biến thường đem nướng lên hoặc chế biến cùng các loại thực phẩm có vị chua, như chanh hay cà chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét