Thứ Tư, 30 tháng 1, 2013

739- SƠN TRÀ NHẬT BẢN

739- SƠN TRÀ NHẬT BẢN





SƠN TRÀ NHẬT BẢN

Lá so le, tụ ngọn cành, sẫm, bóng
Hoa thành chùm, mầu trắng, quả vàng cam
Cây gặp nhiều ở tỉnh Lạng, Cao Bằng
Quả ăn như táo, hoa chữa ho, phế quản.

BXP

Sưu tập

Sơn trà Nhật Bản tên khoa học Eriobotrya japonica,chi Eriobotrya, Phân họ Spiraeoideae Mơ trân châu, họ Rosaceae họ hoa hồng, bộ Rosales Bộ Hoa hồng

Mô tả:Cây gỗ nhỏ; nhánh non có lông như bông. Lá đơn, mọc so le, tụ ở ngọn cành, dày và cứng, mép có răng, màu lục sẫm bóng. Hoa trắng, có mùi hạnh nhân đắng, xếp thành chùm ngắn. Quả màu vàng cam, có lông tơ, dạng quả mận, xếp thành chùm, khi chín ăn được, nạc, có vị dịu, chứa 3-5 hạt.
Hoa tháng 9-11; quả tháng 4-5.
Nơi mọc: Cây gặp ở vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn.
Công dụng: Quả ăn được như táo, nhót và cũng dùng chế rượu. Hoa dùng trị ho, làm long đờm. Lá chữa ho, viêm phế quản mạn tính...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét