Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

928- BƯỞI ĐẮNG




























BƯỞI ĐẮNG

Quả em nhỏ, nhánh non thường nhẵn
Nhóm thành chùm, với vỏ mỏng hơn
Múi không lóc, chua, đắng, nhiều cơm
Ở nước ta, có trồng ở Đà Lạt.

BXP

Sưu tập

Bưởi chùm, Bưởi đắng - Citrus paradisi, Chi Citrus, Họ Rutaceae - họ cam, chanh, cửu lý hương, Bộ Bồ hòn - Sapindales

Mô tả: Cây cũng có dạng như Bưởi, là một loài lai giữa Bưởi và Cam chua - Citrus aurantium L., phân biệt bởi các nhánh non nhẵn, quả nhỏ hơn (thường 10-14cm) và nhóm thành từng chùm, với vỏ mỏng hơn (5-7mm), múi không lóc, và cơm nhiều hơn, nhưng chua và đắng.
Nơi mọc: Cây của vùng Đông Á, ở nước ta, có trồng ở Đà Lạt.
Công dụng: Quả có vị đắng.  Người xứ lạnh ưa ăn loại Bưởi đắng cùng với đường; ở nước ta ít dùng ăn. Ở Ấn Độ, người ta dùng dịch quả như chất đề kháng chống cảm sốt và vết thương nhiễm trùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét