BƯỞI ĐẮNG
Quả em nhỏ, nhánh
non thường nhẵn
Nhóm thành chùm, với vỏ mỏng hơn
Múi không lóc, chua, đắng, nhiều cơm
Ở nước ta, có trồng ở Đà Lạt.
BXP
Sưu tập
Bưởi
chùm, Bưởi đắng - Citrus paradisi, Chi Citrus, Họ Rutaceae - họ cam, chanh, cửu lý hương,
Bộ Bồ hòn - Sapindales
Mô tả: Cây cũng có dạng như Bưởi, là một
loài lai giữa Bưởi và Cam chua - Citrus
aurantium L., phân biệt bởi các nhánh non nhẵn, quả nhỏ hơn (thường
10-14cm) và nhóm thành từng chùm, với vỏ mỏng hơn (5-7mm), múi không lóc, và
cơm nhiều hơn, nhưng chua và đắng.
Nơi mọc: Cây của vùng Đông Á, ở nước ta, có trồng
ở Đà Lạt.
Công dụng: Quả có vị đắng. Người
xứ lạnh ưa ăn loại Bưởi đắng cùng với đường; ở nước ta ít dùng ăn. Ở Ấn Độ, người
ta dùng dịch quả như chất đề kháng chống cảm sốt và vết thương nhiễm trùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét